Bị Nam Định cầm hòa, Hà Nội FC lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu bảng

2022-06-26 19:58:18

Hà Nội FC lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu bảng của Hải Phòng khi chỉ có trận hòa 1-1 với Nam Định.

Trận đá bù với CLB Nam Định ở vòng 3 V-League là cơ hội để Hà Nội FC trở lại ngôi đầu sau nhiều tháng chờ đợi. Trước trận, đội bóng Thủ đô gặp thiệt thòi lực lượng khi Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Djuro Zec, Vũ Tiến Long, Nguyễn Văn Dũng vắng mặt do chấn thương. Ngôi sao Nguyễn Quang Hải cũng không còn chơi cho CLB.

Tuy nhiên, với đội hình chắp vá, Hà Nội FC vẫn ép sân Nam Định với 64% thời lượng kiểm soát bóng và tạo ra những cơ hội ăn bàn. Phút thứ 3, pha dứt điểm của Văn Tới đưa bóng đi chệch cột dọc. 4 phút sau, Nguyễn Văn Quyết chọc khe để Vũ Minh Tuấn băng xuống đối mặt thủ môn Đinh Xuân Việt, nhưng tiền đạo Hà Nội FC dứt điểm hỏng ăn.

Văn Quyết là tâm điểm trong các pha tấn công của Hà Nội FC.

Văn Quyết cho thấy tầm ảnh hưởng trong lối chơi Hà Nội FC khi liên tục tạo cơ hội cho đồng đội. Phút 15, Văn Quyết lại chọc khe cho Nguyễn Văn Vĩ áp sát cầu môn Nam Định, dù vậy, hậu vệ đội khách lại dứt điểm chệch khung thành rất xa dù còn nhiều đồng đội đang chờ để phối hợp ở trong.

Sức ép của Hà Nội FC chỉ tồn tại khoảng 30 phút, trước khi Nam Định bắt đầu vùng lên nhờ khả năng độc lập tác chiến tốt của bộ đôi tiền đạo Rodrigo và Marques. Trong đó, nguy hiểm nhất là cú sút chệch cột của Rodrigo ở phút 37. Hàng thủ Hà Nội FC và thủ môn Nguyễn Văn Công đã bị đánh bại, nhưng bóng đi chệch cột dọc.

Sang hiệp 2, Nam Định không còn duy trì được áp lực, trong khi Hà Nội FC vẫn có nhiều phương án tiếp cận cầu môn của Xuân Việt.

Phút 68, trong tình huống trung vệ Alisson nhoài người truy cản pha chọc khe hướng tới vị trí của Văn Quyết, bóng vô tình đến đúng tầm dứt điểm của Siladji. Bằng một cú đặt lòng gọn gàng vào góc hẹp, tiền đạo mang áo số 99 đã đưa Hà Nội FC vượt lên dẫn trước.

Dù vậy, Nam Định vẫn có bộ đôi ngoại binh để hy vọng. Phút 79, Marcio cầm bóng khéo léo rồi dứt điểm sấm sét vào góc khó, đánh bại thủ môn Văn Công.

Hà Nội FC tràn lên trong những phút còn lại, nhưng lần lượt Đặng Văn Tới hay Trần Văn Kiên đều bỏ lỡ cơ hội ăn bàn. Để đối thủ cầm hòa, đội bóng Thủ đô lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu. Sau 4 vòng, Hà Nội FC có 8 điểm, bằng Hải Phòng nhưng xếp nhì do có hiệu số bàn thắng bại kém hơn.

Kết quả chung cuộc: Nam Định 1-1 Hà Nội (Siladji 68', Marcio 79')

Hồng Nam

Theo vtc.vn

Copy link https://vtc.vn/bi-nam-dinh-cam-hoa-ha-noi-fc-lo-co-hoi-chiem-ngoi-dau-bang-ar684302.html