Hà Nội bị Nam Định cầm hòa trong trận đấu đầu tiên vắng Quang Hải

2022-06-26 20:42:00

Đội bóng của bầu Hiển bị Nam Định cầm hòa 1-1 ở trận đấu bù vòng 3 Night Wolf V-League 2022, diễn ra chiều nay trên sân Thiên Trường.
00 / 00
Nam Miền Bắc
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam

Đây là trận đấu đầu tiên của CLB Hà Nội, đánh dấu cuộc chia tay với tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ngôi sao sinh năm 1997 đã từ chối gia hạn hợp đồng với đội bóng của bầu Hiển để thực hiện mơ ước thi đấu tại châu Âu. Tin gần đây cho biết Quang Hải đã ký hợp đồng với 1 đội bóng ở Ligue 2 (Pháp).

Sự vắng mặt của Quang Hải không ảnh hưởng tới khả năng kiểm soát bóng của CLB Hà Nội trước Nam Định. Trong hiệp 1, đội khách sở hữu bóng tới 61%, tung ra 8 pha dứt điểm so với chỉ 1 bên phía đội chủ sân Thiên Trường. Tuy nhiên, các cơ hội nguy hiểm thực sự CLB Hà Nội tạo ra không nhiều. Dưới sự cổ vũ của đông đảo CĐV nhà, Nam Định đã chơi đầy quyết tâm. Điều này khiến cho hàng tấn công CLB Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn.

Nỗ lực của Văn Quyết không đủ giúp CLB Hà Nội giành trọn 3 điểm trước Nam Định. (ảnh Huỳnh Huỳnh)

Trận đấu chỉ trở nên thực sự sôi nổi trong hiệp 2, khi đôi bên liên tục có những tình huống “ăn miếng, trả miếng”. Phút 67, Nam Định suýt tạo bất ngờ khi pha dứt điểm mu lai má của Xuân Tân đưa bóng đi chạm xà ngang khung thành CLB Hà Nội. Chỉ 1 phút sau đó, đội khách có bàn vươn lên dẫn 1-0 nhờ pha lập công của Siladi. Tân binh người Serbia “mở tài khoản” bằng pha dứt điểm chìm hiểm hóc sau tình huống phản công nhanh bên cánh trái.

Tuy nhiên đến phút 78, một ngoại binh khác là Marcio đã tái lập thế cân bằng với pha kết thúc ở khoảng cách ngoài 25m, đánh bại thủ môn Văn Công. Trong thời gian còn lại, CLB Hà Nội đẩy cao đội hình tấn công nhưng không tìm kiếm thêm được bàn thắng. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-1.

Kết quả này khiến cho CLB Hà Nội lỡ cơ hội vươn lên chiếm ngôi dẫn đầu Night Wolf V-League 2022. Đội bóng thủ đô được 8 điểm, bằng điểm số của đội đầu bảng Hải Phòng nhưng xếp dưới do kém chỉ số phụ. Hai vị trí phía sau Hà Nội lần lượt thuộc về Viettel và SLNA, đang cùng được 7 điểm. Nam Định trong khi đó xếp thứ 11 với chỉ 2 điểm sau 3 trận đấu.

Tiểu Phùng

Theo tienphong.vn

Copy link https://tienphong.vn/ha-noi-bi-nam-dinh-cam-hoa-trong-tran-dau-dau-tien-vang-quang-hai-post1448913.tpo