Hà Nội: Xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc dịp nghỉ lễ 30-4

2022-04-27 14:32:00

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa có văn bản chỉ đạo có các giải pháp đảm bảo giao thông cho người dân đi lại dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa có văn bản chỉ đạo số 1190/UBND-ĐT, yêu cầu Sở GTVT Hà Nội (Cơ quan Thường trực Ban ATGT thành phố) chủ trì phối hợp với Công an, Sở Y tế, Tổng Công ty vận tải Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đi lại dịp cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Cùng đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội và các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố có phương án khôi phục và bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa trong điều kiện bình thường mới, nhất là hoạt động vận tải hành khách và hoạt động đi lại của học sinh, sinh viên.

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông chủ động dừng thu phí, xả trạm khi ùn tắc dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 xảy ra.

Bên cạnh đó, đình chỉ hoạt động các bến xe, bến tàu trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chống đắm, chở quá số người quy định.

Đồng thời, Sở GTVT Hà Nội, Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng và các đơn vị có liên quan chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, chú trọng các khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn, ùn tắc giao thông, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, bến tàu, nhà ga, các điểm đang thi công.

Đặc biệt, trong văn bản của UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Ngoài ra, tập trung thanh tra, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú ý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định và quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô…

Lê Khánh

Theo daidoanket.vn

Copy link http://daidoanket.vn/ha-noi-xa-tram-thu-phi-neu-xay-ra-un-tac-dip-nghi-le-30-4-5685095.html