Hai học sinh đuối nước thương tâm ở Thanh Hóa

2022-04-27 18:39:00

Ngày 27/4, thông tin từ UBND xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 học sinh lớp 5 tử vong.

Khu vực xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 15 ngày 23/04, tại khu vực núi Cổ Rùa, thôn 4 Xa Vệ, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa. Thời điểm trên, có 7 em học sinh (5 trai, 2 gái) ở xã Hoằng Kim (cạnh xã Hoằng Trung) đi tới một hồ nước ở khu vực núi Cổ Rùa tắm. Do nước sâu, 2 nam sinh N.S.C.A. và N.B.T. (cùng SN 2011 học lớp 5B, Trường Tiểu học Hoằng Kim) đã bị đuối nước. Nghe tiếng tri hô, người dân sinh sống gần đó chạy tới ứng cứu nhưng cả 2 đều đã tử vong.

Theo tìm hiểu, hố nước khiến 2 học sinh chết đuối xuất hiện từ năm 2012, khi khu vực núi Cổ Rùa được đào đất để phục vụ san lấp một công trình gần đó. Tuy nhiên, hố này không được san gạt hoàn trả lại mặt bằng nên theo thời gian mưa xuống đã tạo thành hố nước sâu. Có những vị trí nước sâu tới khoảng 3-4m.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Tý, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung cho biết, hố nước có từ những năm 2011, 2012. Tuy nhiên, trước giờ chưa xảy ra vụ việc chết đuối nào. Các cháu nhỏ này ở xã khác tới tắm. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cũng đã về kiểm tra và có đưa ra phương án tới đây cho lấp hố nước, hiện địa phương đã cho lắp các biển cảnh báo.

Thiên Ý

Theo baophapluat.vn

Copy link https://baophapluat.vn/hai-hoc-sinh-duoi-nuoc-thuong-tam-o-thanh-hoa-post444328.html