Ngày đầu thí điểm phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Giao thông vẫn hỗn loạn

2022-08-06 14:43:00

Sáng nay 6/8, ngày đầu tiên thí điểm sử dụng dải phân cách cứng chia làn phương tiện trên đường Nguyễn Trãi để tách ôtô, xe máy đi làn riêng. Ghi nhận giao thông vẫn như 'ma trận', người dân chưa quen với sự điều chỉnh mới này. lực lượng chức năng phải túc trực thường xuyên để hướng dẫn, nhắc nhở người dân không để xảy ra vi phạm đi sai làn, ngược chiều, dừng đỗ tùy tiện

Đoạn thí điểm từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân với 2 làn sát vỉa hè sẽ dành cho xe máy, xe thô sơ, xe buýt được phép hoạt động; 3 - 4 làn sát dải phân cách dành cho xe ôtô được phép hoạt động. Việc phân làn sẽ thực hiện ở cả 2 chiều đường.

Lực lượng chức năng đội mưa hướng dẫn phân làn cho người dân di chuyển từ sáng sớm.

Nhiều người tham gia giao thông không khỏi bỡ ngỡ, bất ngờ khi di chuyển theo thí điểm phân làn ô tô, xe máy riêng. Anh H chủ cửa hàng kinh doanh xe đạp tại số 129M Nguyễn Trãi băn khoăn: "Phân làn như thế này, xe ô tô của khách hàng không thể vào cửa hàng, nhà tôi trong ngõ cũng không thể về nhà, rẽ vào lề phải thì đi sai làn, đi thêm lên thì quá đường không thể đi ngược chiều lại".

Biển thông báo phân làn đường đã được gắn đầy đủ dọc tuyến đường.

Ngày đầu áp dụng thí điểm phân làn ô tô, xe máy sử dụng dải phân cách cứng, ghi nhận nhanh giao thông vẫn như 'ma trận' tại đường Nguyễn Trãi.

Lực lượng chức năng quá mỏng không đủ để hướng dẫn người dân. Và dù có lực lượng chức năng hay không tại mỗi đầu các đoạn có dải phân cách, các phương tiện vẫn 'đường ai, nấy đi', lẫn lộn vào nhau.

Nhiều phương tiện xe máy vẫn đi lẫn vào làn dành cho ô tô.

Một số phương tiện xe máy không biết thông tin, hoặc cố tình lách ra đường dành cho ô tô để chạy.

Cả 2 chiều xe cộ vẫn đi lẫn vào làn đường của nhau.

Thanh tra Sở GTVT quận Thanh Xuân có mặt để điều tiết giao thông từ sáng sớm, hướng dẫn người dân di chuyển trên tuyến đường những vẫn không xuể.

Ô tô vẫn đi lẫn vào làn dành cho xe máy.

Theo nhiều người dân sống tại đây cho biết, hôm nay ngày cuối tuần, lượng phương tiện không cao, nhưng ngay từ sáng dải phân cách đã làm nhiều người luống cuống, nhất là người đi xe máy. Dự báo ngày đầu tuần, lưu lượng xe cộ tăng cao sẽ gây xung đột giao thông với các điểm quay xe chuyển làn gấp như thế này.

Nguyễn Trọng Tài

Theo tienphong.vn

Copy link https://tienphong.vn/ngay-dau-thi-diem-phan-lan-cung-duong-nguyen-trai-giao-thong-van-hon-loan-post1459408.tpo

Tin liên quan