Tổng thống Putin lần đầu tiên xuất ngoại kể từ khi xung đột Nga-Ukraine

2022-06-26 21:35:00

Truyền thông Nga đưa tin, trong tuần tới, Tổng thống Vladimir Putin sẽ có chuyến công du tới Tajikistan và Turkmenistan.
00 / 00
Nam Miền Bắc
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam

Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, kể từ khi cuộc xung đột Nga-Ukraine nổ ra vào cuối tháng 2 vừa qua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin lựa chọn Tajikistan và Turkmenistan là điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine. (Nguồn: AFP)

Đài truyền hình nhà nước Rossiya 1 cho biết, ông Putin sẽ thăm Tajikistan và Turkmenistan, sau đó sẽ quay trở về Moscow và có buổi hội đàm với Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Tại Dushanbe, Tổng thống Putin sẽ gặp người đồng cấp Tajikistan Imomali Rakhmon, một đồng minh thân cận của Nga. Tại Ashgabat, ông sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh của các quốc gia Caspi bao gồm các nhà lãnh đạo của Azerbaijan, Kazakhstan, Iran và Turkmenistan.

Chuyến thăm chính thức nước ngoài cuối cùng của ông Putin diễn ra vào đầu tháng 2, trước khi nước này phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" vào Ukraine. Khi đó, Tổng thống Nga đã tới thăm Trung Quốc và hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tại đây, ông chủ điện Kremlin đã gọi quan hệ Nga-Trung là "chưa từng có tiền lệ", đồng thời mô tả quan hệ song phương giữa hai nước là "hình mẫu về một mối quan hệ đáng quý". Sau đó, Tổng thống Nga đã dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông ở Bắc Kinh.

(theo Reuters)

Thế Linh

Theo baoquocte.vn

Copy link https://baoquocte.vn/tong-thong-putin-lan-dau-tien-xuat-ngoai-ke-tu-khi-xung-dot-nga-ukraine-188547.html